Kinh nghiệm mua BĐS có tính thanh khoản cao

kinh-nghiem-mua-bds-co-tinh-thanh-khoan-cao

Bất cứ nhà đầu tư nào khi tham gia giao dịch trên thị trường BĐS đều mong muốn mua được sản phẩm có tính thanh khoản cao? Vậy tính thanh khoản là gì? Và làm sao để mua được BĐS có tính thanh khoản cao? Bài viết sau đây sẽ bật mí kinh nghiệm mua BĐS đạt được tiêu chí này.

Thế nào là tính thanh khoản trong đầu tư BĐS?

Thanh khoản chính là khả năng một tài sản/sản phẩm nào đó có thể chuyển đổi thành tiền mặt. Trong đó, tài sản được xem là có tính thanh khoản cao nhất chính là tiền mặt. Người ta có thể dùng tiền mặt để đổi lấy các sản phẩm/dịch vụ mà không có sự thay đổi về giá trị. Trái lại, những sản phẩm tồn kho thì có tính thanh khoản thấp. Bởi vì những sản phẩm đó cần trải qua giai đoạn quảng cáo – phân phối trong thời gian dài để chuyển đổi thành tiền mặt.

Dựa trên khái niệm này, có thể suy ra tính thanh khoản trong việc mua bán BĐS. BĐS có tính thanh khoản có nghĩa là BĐS đó có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Có thể đánh giá tính thanh khoản của một BĐS cao hay thấp phụ thuộc vào việc khi chủ sở hữu có nhu cầu bán BĐS thì có thể bán nhanh hay không. Nói cách khác là có thể chuyển đổi BĐS đó thành tiền mặt nhanh chóng khi cần hay không.

Khi rót tiền mua BĐS để đầu tư, nhà đầu tư luôn cần quan tâm đến tính thanh khoản, đặc biệt là những nhà đầu tư vay vốn. Bởi vì nếu BĐS có tính thanh khoản thấp thì phải mất rất lâu mới phát sinh doanh thu. Nhà đầu tư phải trả lãi vay lâu dài, và đến một lúc nào đó nhà đầu tư có thể gặp phải trường hợp nợ chồng nợ, trong khi BĐS vẫn không tăng giá.

Kinh nghiệm mua BĐS: Những yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản cuả BĐS

Yếu tố chính ảnh hưởng đến tính thanh khoản của một dự án chính là “cán cân cung-cầu”. Thực tế đã có không ít dự án dù được đầu tư với hàng ngàn tỉ đồng nhưng vẫn không có tính thanh khoản tốt chỉ vì không đáp ứng được nhu cầu và xu hướng của thị trường. Khi điều này này xảy ra, cả chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư và thị trường BĐS đều phải chịu thiệt hại.

Bên cạnh đó, một dự án sở hữu tính thanh khoản cao còn phải đáp ứng được những yếu tố như:

+ Vị trí đẹp, dễ dàng kết nối với các khu vực trung tâm, giao thông thông thoáng

+ Đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng tiện nghi, hiện đại

+ Phát triển hệ thống tiện ích sống đa năng, đa dạng, có sự khác biệt so với những dự án BĐS khác hiện hữu.

+ Chủ đầu tư dự án là thương hiệu có uy tín, có thể mạnh về tài chính lẫn kinh nghiệm.

+ Môi trường sống trong lành, tốt cho sức khoẻ, an ninh, ổn định, dân cư có trình độ dân trí cao, xây dựng cộng đồng có văn hoá và văn minh.

Làm sao để tăng tính thanh khoản cho BĐS?

Tính thanh khoản cao là điều kiện cần để gia tăng giá trị BĐS, giúp chủ đầu tư có được tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Vì vậy, là một nhà đầu tư, bạn cần nắm được một số kinh nghiệm mua BĐS có tính thanh khoản cao. Cụ thể, nhà đầu tư nên hợp tác với một số sàn dao dịch để đưa ra thị trường một lượng căn hộ nhất định, sau đó đẩy mạnh giao dịch số lượng căn hộ này để kích thích gia tăng giá BĐS. Đây được gọi là hiệu ứng đám đông được tạo ra từ chủ đầu tư, điều này sẽ thuyết phục những người có nhu cầu mua BĐS ra quyết định xuống tiền nhanh hơn.

Song với những nhà đầu tư đã có dày dặn kinh nghiệm, họ có thể nhận định được giá trị thực tế của BĐS. Do đó, nếu bạn muốn tăng tính thanh khoản BĐS thật minh bạch và hiệu quả thì theo kinh nghiệm đầu tư BĐS của chúng tôi, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Hãy đầu tư xây dựng thương hiệu

Đa phần nhà đầu tư trước khi quyết định mua một BĐS nào thường dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chủ đầu tư. Cụ thể, họ sẽ xem xét về tên tuổi, kinh nghiệm, mức độ uy tín, khả năng tài chính, cùng với những dự án BĐS mà chủ đầu tư này đã phát triển trước đây. Do đó những chủ đầu tư càng có tên tuổi thì dự án BĐS của họ càng có tính thanh khoản cao.

Tìm hiểu nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của thị trường

Nếu bản thân dự án BĐS có thể đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng thì chủ đầu tư chẳng cần lo lắng về tính thanh khoản. Bởi vì, đã có nhiều trường hợp các chủ đầu tư đầu tư mạnh tay để phát triển hạ tầng nên dù bán giá cao thì mặt hàng ban vẫn rất chạy. Trái lại, một số dự án dù được “thổi giá” nhưng lại không thể đáp ứng được nhu cầu ở thực của khách hàng nên thường chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chọn “lướt sóng”. Khi cơn sốt qua đi thì BĐS đó rất khó sang nhượng khiến nhà đầu tư phải chôn vốn.

Chú trọng đến môi trường sống và tiện ích sống

Yếu tố chính yếu tạo nên giá trị riêng biệt của BĐS và giúp gia tăng tính thanh khoản chính là môi trường sống cùng hệ thống tiện ích nội và ngoại khu. Đặc biệt là với những dự án chung cư, khách hàng rất quan tâm đến hệ thống tiện ích có phong phú, đa năng, phục vụ nhu cầu sống của họ hay không, có tạo ra cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại… để phát triển chính họ hay không.

Kinh nghiệm mua BĐS có tính thanh khoản cao dành cho nhà đầu tư

Để mua được sản phẩm có tính thanh khoản cao, dễ tăng gía và dễ chuyển nhượng thì trước tiên nhà đầu tư cần có kiến thức và tầm nhìn sâu rộng về thị trường BĐS. Hơn nữa, cần hiểu rõ khái niệm về tính thanh khoản để tìm đúng phân khúc BĐS đang có nhu cầu cao.

Sau đó, để chọn lọc dự án BĐS xứng đáng để đầu tư, nhà đầu tư cần:

+ Tìm hiểu về chủ đầu tư: hãy quan tâm đến sự uy tín, kinh nghiệm hoạt động và năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án, cùng với hồ sơ dự án mà chủ đầu tư thực hiện trước đây. Hãy xác minh chủ đầu tư có hoạt động minh bạch hay không, thái độ và cách cung cấp thông tin về dự án cho khách hàng như thế nào…

+ Phân tích và nghiên cứu tính pháp lý của dự án: Để đảm bảo ít rủi ro, hãy lựa chọn những dự án đã hoàn thiện pháp lý. Cụ thể, đó là những dự án được công khai rõ ràng các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng, văn bản chấp thuận đầu tư, biên bản nghiệm thu đã hoàn thiện phần móng dự án…

+ Xem xét chất lượng và tiến độ công trình: Chủ đầu tư cần cân nhắc về tiến độ, chất lượng, các tiện ích/dịch vụ trong dự án có thực sự đồng bộ hay công. Bên cạnh đó, cũng cần xem xét các kênh phân phối BĐS của dự án đó có chuyên nghiệp hay không. Nếu cần, hãy tham khảo đánh giá của những người đã mua BĐS trong dự án này trước đó.

Đúc kết kinh nghiệm mua BĐS có tính thanh khoản cao

Hy vọng thông qua kinh nghiệm mua BĐS có tính thanh khoản cao trên đây sẽ giúp các chủ đầu tư và nhà đầu tư có được sự sáng suốt khi mua bán BĐS trên thị trường.

Hiện nay tại khu Đông Sài Gòn đang nổi lên dự án SwanBay và SwanPark với tính thanh khoản cực cao. Đó là nhờ được phát triển bởi chủ đầu tư quốc tế SwanCity nổi tiếng thế giới, cùng kế hoạch quy hoạch chặt chẽ để tạo ra 2 thành phố hiện đại xứng tầm Đông Nam Á. Do đó nếu khách hàng có nhu cầu đầu tư BĐS cao cấp, pháp lý ổn định, tiềm năng tăng giá cao thì nhất định không nên bỏ qua 2 dự án này nhé!

Để được tư vấn và hỗ trợ đầu tư BĐS, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bất cứ lúc nào!

Join The Discussion

20 − 7 =

Compare listings

Compare
0903 885 375

Nhận Booking SwanBay Oasia (L34)

SWANBAY OASIA (L34) DỰ ÁN NHÀ Ở BÊN SÔNG ĐẲNG CẤP THƯỢNG LƯU ĐƯỢC PHÁT TRIỂN BỞI SWANCITY & MITSUBISHI ESTATE ASIA