fbpx

Điểm qua những dự án thành phố công nghiệp của CFLD tại châu Á

Điểm qua những dự án thành phố công nghiệp của CFLD tại Châu Á

CFLD là “ông lớn” đứng sau diện mạo đẳng cấp của 2 dự án khu đô thị mới SwanBay và SwanPark tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là 2 dự án thành phố công nghiệp có tiếng tăm hàng đầu trong những năm gần đây. Tuy nhiên, CFLD là một chủ đầu tư mới bước chân vào thị trường Việt nên nhiều nhà đầu tư vẫn đang còn “băn khoăn” về thực lực của chủ đầu tư. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những dự án thành phố công nghiệp cực kỳ thành công của CFLD tại châu Á để an tâm về uy tín của thương hiệu này nhé!

Giới thiệu tổng quan về tập đoàn CFLD

CFLD là viết tắt của tập đoàn China Fortune Land Development ra đời năm 1998. Trụ sở của CFLD được đặt tại Singapore và nhận vốn hoạt động từ Hồng Kông. Từ khi thành lập cho đến nay, CFLD đã có tốc độ phát triển nhanh và bền vững, trở thành 1 trong 10 tập đoàn BĐS – Phát triển thành phố công nghiệp lớn nhất tại thị trường Hồng Kông.

Chiến lược phát triển của tập đoàn CFLD là “một vành đai, một con đường”, tập đoàn này đã phát triển tại các khu vực kinh tếBắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc”, vùng châu thổ sông Châu Giang, sông Dương Tử… Tính đến thời điểm này, CFLD đã ghi dấu ấn tại hơn 50 vùng miền trải dài khắp thế giới như: Malaysia, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam…

CFLD và những dự án phát triển thành phố công nghiệp mang tầm quốc tế
CFLD và những dự án phát triển thành phố công nghiệp mang tầm quốc tế

Hầu hết các thành phố công nghiệp được CFLD chịu trách nhiệm phát triển sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động đều được cư dân và nhà đầu tư toàn cầu đặc biệt đánh giá cao. Đáng kể đến là các dự án như:

+ Xianghe New Industry

+ Gu’ An New Industr

+ CFLD Innovation Center

+ Dachang Chaobai River Economic Development Zone

+ LaVon Swancity

+ Jiashan HSR New City

+ Shenshui Eco-Technology Innovation City…

Các dự án tại Trung Quốc

Về dự án CFLD Innovation Center 

Tại Trung Quốc, chủ đầu tư CFLD đã phát triển dự án CFLD Innovation Center. Đây là dự án có vị trí tại trung tâm của “thủ phủ” công nghệ khoa học Fengtai Science Park. CFLD Innovation Center sau khi được hoàn thiện đã trở thành 1 trong số 7 thành phố lớn nhất tại thủ đô Bắc Kinh.

Dự án Innovation Center được chia làm 7 phần, gồm có: trụ sở doanh nghiệp, khu kinh doanh trung tâm, khu đô thị sinh thái, trung tâm đổi mới quốc tế, khu dịch vụ công nghiệp, văn phòng hỗ trợ, khu công nghiệp chủ đề. Theo đó, thành phố trung tâm này sẽ là nơi cung cấp đến cư dân đầy đủ các dịch vụ công nghiệp – thương mại tiện lợi và hiện đại bậc nhất để góp phần vào sự phát triển vững mạnh của thành phố.

Thành phố công nghiệp mới tại Cố An

Năm 2002, thành phố Cố An nằm cách Bắc Kinh khoảng 50km về phía Quảng trường Thiên An Môn đã chính thức được xây dựng bởi chủ đầu tư CFLD. CFLD thông qua dự án thành phố công nghiệp mới này đã góp phần thúc đẩy Trung Quốc tập trung và phát triển 5 ngành công nghiệp mang tính chiến lược. Đó là: sản xuất thiết bị cao cấp, hàng không, thương mại điện tử, y sinh học, ngành công nghiệp dịch vụ.

Thành phố công nghiệp mới phát triển tại Cố An, Trung Quốc
Thành phố công nghiệp mới do CFLD phát triển tại Cố An, Trung Quốc

Phát triển tổng thể các khu vực được chỉ định tại tỉnh Chiết Giang

Năm 2013, CFLD cùng chính quyền quận Gia Thiện đã ký kết thoả thuận hợp tác trong việc phát triển, xây dựng & vận hành một số khu vực theo chỉ định thuộc Gia Thiện, Chiết Giang. Dự án này được triển khai theo mô hình hợp tác “công -tư” nhằm thực hiện mục tiêu phát triển tuyến đường sắt mới có tốc độ cao, trực tiếp nối đến thành phố mới chỉ với 12 km2.

Dự án thành phố công nghiệp Jiashan HSR New City tại Gia Thiện, Chiết Giang, Trung Quốc
Dự án thành phố công nghiệp Jiashan HSR New City tại Gia Thiện, Chiết Giang, Trung Quốc

Thành phố mới Shenshui Eco-Technology Innovation City

SEIC là viết tắt của thành phố công nghệ đổi mới sinh thái tại Thẩm Dương. Thành phố có vị trí ở trung tâm của khu kinh tế khu vực, được qyu hoạch với diện tích 35  km2. Đây cũng là thành phố công nghiệp đầu tư tại đây mà CFLD chịu trách nhiệm đầu tư phát triển.

Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, SEIC đã trở thành thành phố mớ có tầm ẩm hưởng quan trọng nhất cho sự phát triển tổng thể ở phía nam Thẩm Dương.

Cuối năm 2011, thành phố mới SEIC và lãnh đạo quận Tô Gia Đồn (trực thuộc Thẩm Dương) đã cùng nhau ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Theo ký kết này, chủ đầu tư CFLD sẽ nỗ lực phát triển thành phố mới SEIC rở thành 1 điểm chuẩn cho các thành phố mới tại khu vực Bắc Trung Quốc. SEIC sẽ trở thành 1 mô hình chuẩn cho các thành phố học viện ở quốc gia này.

Thành phố đổi mới công nghệ sinh thái Shenshui (SEIC) được phát triển tại Thẩm Dương
Thành phố đổi mới công nghệ sinh thái Shenshui (SEIC) được phát triển tại Thẩm Dương

Dự án thành phố mới này tiếp tục được đầu tư mạnh tay cho việc phát triển. Mức đầu tư đã lên đến 6,4 tỷ RMB vào thời điểm cuối năm 2015.

Các dự án tại Indonesia

CFLD đã tiến vào thị trường BĐS Indonesia thông qua công ty con là PT CFLD. Dự án thành phố do CLFD phát triển tại đây có tên là Lavon SwanCity, toạ lạc tại vùng Cikupa Tangerang với diện tích lên đến hơn 60ha. Đặc biệt, dự án này được tích hợp độc quyền với ga tàu diện ngầm Balaraja – Tangerang.

Lavon Swancity được xây dựng liền kề, các sơ sở của dự án này sẽ có mặt tại ECO Business Park, cảng Transit GATEWAY; Tangerang New City; Khu Thương mại Trung tâm (CBD)…

Chủ đầu tư CFLD cho biết đã chi khoảng 4 nghìn tỷ Rp để mua đất và phát triển BĐS tại Pasar Kemis và Karawang trong vòng 2 năm. Dự án này sẽ cung cấp cho khu vực Lavon khoảng 2.800 ngôi nhà, trở thành khu tích hợp cụm công nghiệp và thương mại.

Dự án thành phố công nghiệp của CFLD tại Việt Nam

Thị trường BĐS Việt Nam đã may mắn khi có sự tham gia của ông lớn BĐS CFLD với thương hiệu SwanCity. Thương hiệu này đã ghi dấu ấn trên thị trường Việt với 2 dự án siêu thành phố công nghiệp: SwanBay Đại Phước và SwanPark Đông Sài Gòn tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Về dự án SwanBay

SwanBay là khu đô thị toạ lạc trên bán đảo Đại Phước – vị trí đắc địa độc tôn và được xem là “hòn ngọc” của khu Đông nhờ có 4 mặt tiếp giáp với sông Đồng Nai. Từ trung tâm vị trí SwanBay, cư dân có thể kết nối với trung tâm TP/HCM chỉ với 16km về phía Đông Bắc. Sắp tới sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai sẽ đi vào khởi công và nối liền với SwanBay với khoảng cách chỉ 12 km.

Điểm qua những dự án thành phố công nghiệp của CFLD tại Châu Á
Tổng quan dự án SwanBay – Khu đô thị bậc nhất toạ lạc trên đảo thượng lưu Đại Phước

Số vốn đầu tư được CFLD chi cho dự án thành phố công nghiệp SwanBay đã hơn 54 triệu USD, được cấp vốn từ 2 công ty con: CFLD Investment 28 Ptd., Ltd và CFLD Investment 27 Pte., Ltd. Hiện nay, CFLD đã nắm giữ hơn 70% cổ phần của khu đô thị sinh thái Đại Phước Lotus, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ban đầu, số cổ phần này do công ty VinaCapital nắm giữ và chịu trách nhiệm phát triển 6 khu vực tại khu đô thị Đại Phước Lotus, nay đã đổi tên thành khu đô thị SwanBay.

Dự án thành phố SwanBay bao gồm hệ thống biệt thự chiếm diện tích đến 22,4 ha. Hệ thống tiện ích tại đây được đầu tư lớn với bến du thuyền, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, công viên, trường học, trung tâm thể thao và giải trí Lotus Sport Center, sân golf Jeongsan 18 lỗ…

Về dự án SwanPark

SwanPark là dự án thành phố xanh thông minh được CFLD phát triển thông qua sự góp vốn của 2 công ty. Gồm công ty con VNIC 2 Pte., Ltd (góp 80% số vốn điều lệ, tương úng 453 tỷ đồng), và Công ty TNHH Thành phố Công nghiệp mới Nhơn Trạch (do Công ty Cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch lập).

Điểm qua những dự án thành phố công nghiệp của CFLD tại Châu Á
Tổng quan dự án SwanPark – Thành phố xanh thông minh bậc nhất toạ lạc tại cửa ngõ Đông Sài Gòn

SwanPark nằm ở vị trí trung tâm của khu đô thị mới Nhơn Trạch, là cửa ngõ phía Đông của TP.HCM. Ban đầu dự án có tên là Khu đô thị Đông Sài Gòn, có tổng diện tích là 942 ha.

Điểm qua những dự án thành phố công nghiệp của CFLD tại Châu Á
Công viên xanh phủ kín các vành đai của dự án SwanPark

Thành phố SwanPark được phân chia thành 7 tiểu khu gồm: The Garden Town, The Oasis Town, The Loch Town, The Eden Town, Lake Town, Lagoon Town, The Orchard Town. Riêng phân khu The Garden Town có diện tích 106 ha được mở bán đầu tiên với tổng số 710 nền. Trong đó gồm 340 căn biệt thự cảnh quan, 216 căn biệt thự sinh thái, 72 nhà phố, 52 căn biệt thự Phú Quý, 30 căn biệt thự Cát Tường.

Theo một số nguồn tin, chủ đầu tư CFLD dự kiến sẽ phát triển thêm một vài dự án thành phố thu nhỏ tại Củ Chi, TP.HCM trong thời gian tới.

ĐÁNH GIÁ BÀI!

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Bài chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi chúng tôi trên:

Tham gia thảo luận

four × 2 =

Compare listings

Compare