fbpx

10 năm tới, giao thông khu Đông Sài Gòn sẽ hiện đại chuẩn quốc tế

Theo thông tin mới nhất, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã lên kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông ở khu vực phía Đông Sài Gòn với kinh phí 300.000 tỷ đồng. Hạ tầng giao thông này tập trung ở quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, Đồng Nai. Và sẽ được phát triển theo hướng đô thị thông minh trong thời gian 10 năm tới.

5 nhóm dự án quan trọng trong hệ thống giao thông khu Đông Sài Gòn

Trong kế hoạch hạ tầng giao thông 10 năm lần này, Sở GTVT sẽ phát triển 5 nhóm dự án thuộc khu Đông TP.HCM. Cụ thể đó là các dự án:

+ Hạ tầng đường bộ.

+ Chương trình đô thị thông minh.

+ Tuyến metro, buýt nhanh (BRT).

+ Bến bãi vận tải công cộng.

+ Đường thuỷ.

Nguồn vốn được tính toán sơ bộ dự kiến phải vượt 300.000 tỷ đồng. Để có được nguồn vốn này, Sở GTVT sẽ huy động hơn 83.000 tỷ đồng ngân sách thành phố. Phần còn lại sẽ huy động từ các nguồn khác như nguồn vốn ODA, trung ương, xã hội hoá,…

Kế hoạch phát triển hạ tầng khoa học mở ra tương lai tươi sáng cho khu Đông

Sở GTVT đã đưa ra những ý tưởng và kế hoạch vô cùng cụ thể cho lần phát triển hạ tầng giao thông khu Đông Sài Gòn trong 10 năm tới. Có thể tìm hiểu sơ bộ thông qua một số chi tiết như sau:

Nhóm giải pháp phát triển hạ tầng giao thông đường bộ theo hướng đô thị thông minh

Để làm tốt nhóm này, bộ STVT sẽ tăng hệ thống đèn tín hiệu, camera, số liệu hoá giao thông, hệ thống quản lý và điều phối giao thông sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo,… ở khu Đông Sài Gòn.

Tất cả hệ thống dự liệu trên sẽ được thu thập và đưa về cho Trung tâm Quản lý điều hành giao thông của TP.HCM chịu trách nhiệm quản lý. Với mong muốn giảm thiểu ùn tắc giao thông, cũng như hình thành 1 hệ thống giao thông hiện đại theo chuẩn mực quốc tế cho khu vực trong tương lai.

Nhóm đầu tư kết cấu hạ tầng

Nhóm này được phát triển với mục tiêu bổ sung, hoàn chỉnh quy hoạch mạng lưới giao thông hiện có của Đông Sài Gòn. Theo kế hoạch, các tuyến đường được ưu tiên xây dựng trong nhóm này gồm:

+ Đường vành đai 2, 3, đường liên khu vực (Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai), đường liên cảng. + Cầu Thủ Thiêm 3, 4.

+ Nút giao An Phú, Thủ Đức, Mỹ Thuỷ,…

+ Tuyến Metro số 1, số 2, số 3b.

+  Một số truyến đường sắc Thủ Thiêm – Sân bay quốc tế Long Thành, Tuyến Trảng Bom – Hoà Hưng,…

Nhóm vận tải hành khách công cộng

Để tăng hiệu quả giảm thiểu ùn tắc, kẹt xe thì lần này việc mở rộng mạng lưới giao thông công cộng được bộ GTVT đặc biệt chú trọng.

Cụ thể, mạng lưới xe buýt, hệ thống xe buýt nhanh (BRT) sẽ được mở rộng trong giai đoạn này. Tuyến BRT đầu tiên sẽ được khai thác chính thức vào năm 2021. Hiện nay Sở GTVT cũng đang đề xuất đầu tư tuyến BRT số 4.

Tuyến tàu điện Metro số 1 sẽ chạy thử vào cuối 2020

Bên cạnh đó, các loạt hình giao thông công cộng khác cũng được thêm vào nhiều hơn như:

+ Mạng lưới xe buýt dọc tuyến metro số 1.

+ Hệ thống Metro số 1 được phát triển và kéo dài đến Bình Dương, Đồng Nai.

Dự kiến, đến năm 2024, hạ tầng giao thông tại khu Đông Sài Gòn sẽ đáp ứng được khoảng 50-60% nhu cầu di chuyển, vận tải trong khu vực.

Nhóm phát triển giao thông đường thủy

Ở nhóm hạ tầng giao thông này, Bộ GTVT sẽ đầu tư tập trung vào các hạ tầng tạo nên sự liên kết đường thuỷ, cảng biển với đường bộ. Các dự án dự kiến sẽ tiến hành như:

+ Xây cảng cạn Long Bình tại sông Đồng Nai và xây cảng tại khu vực rạch Ông Nhiêu (khu công nghệ cao – Quận 9).

+ Phát triển hệ thống buýt xông, taxi thuỷ,…

+ Mở rộng du lịch đường thuỷ, vận tải hành khách/hàng hoá…

+ Tạo nguồn thu cho ngân sách bằng cách thu phí cảng biển.

Bến du thuyền phục vụ nhu cầu kết nối TP.HCM với khu đô thị SwanBay - Đồng Nai
Bến du thuyền phục vụ nhu cầu kết nối TP.HCM với khu đô thị SwanBay – Đồng Nai

Cấp tốc hoàn thành những dự án đang dang dở

Hiện nay, có đến 16 dự án đường bộ ở khu Đông Sài Gòn vẫn chưa được hoàn thành trong giai đoạn từ 2016 – 2020. Trước tình hình này, sở GTVT đã xác định nhóm hạ tầng giao thông cần ưu tiên chính là 16 dự án hạ tầng còn dang dở này. Theo đó, hệ thống giao thông ở các dự án này sẽ tiến hành và đẩy mạnh thi công để hoàn tất từ 2021 – 2025. Các dự án vô cùng quan trọng như: đường vành đai 2, nút giao Mỹ Thuỷ, mở rộng Xa lộ Hà Nội, đường Đồng Văn Cống, cầu Nam Lý và Tăng Long, đường Lương Định Của,…

Từ năm 2021-2030 sẽ là giai đoạn ưu tiên cho các công trình trọng điểm như: xây cầu trên đường N2, N4 ở khu đô thị Thủ Thiêm, quy hoạch đường vành đai 2 (Nối cầu Phú Hữu – Ngã tư Bình Thái – Phạm Văn Đồng), phát triển nút giao An Phú.

Đặc biệt quan trọng, tuyến đường vành đai 3 (đoạn nối Tân Vạn – Nhơn Trạch), tuyến quốc lộ 13, cầu Cát Lái… sẽ được tập trung đầu tư phát triển. Bởi vì đây là đoạn đường giúp rút ngắn khoảng cách giữa TP.HCM với vùng kinh tế chủ lực ở khu Đông. Nhất là khi sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị được khởi công và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2025.

Tuyến đường vành đai 3 sẽ giúp cư dân đô thị SwanCity rút ngắn khoảng cách với TP.HCM chỉ còn 30 phút
Tuyến đường vành đai 3 sẽ giúp cư dân đô thị SwanCity rút ngắn khoảng cách với TP.HCM chỉ còn 30 phút

Thời cơ cho bất động sản khu Đông Sài Gòn đã đến

Theo kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông ở khu Đông Sài Gòn của BỘ GTVT trong thời gian tới, có thể thấy các dự án phát triển này đều cực kỳ có lợi cho nền kinh tế khu Đông. Trong đó phải nói đến lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay, nguồn cung bất động sản (BĐS) ở trung tâm TP.HCM ngày càng kham hiếm, đắt đỏ. Cộng hưởng với sự tác động của đại dịch Covid-19 nên người mua nhà và chủ đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch về khu Đông để bắt đầu những hành trình mới. Do đó, cuối 2019, đầu 2020, các sản phẩm bất động sản tại khu Đông đã hot lại càng hot hơn.

Sau khi các thông tin phát triển hạ tầng giao thông của Bộ GTVT được công bố mới đây, các chuyên gia dự đoán rằng giá BĐS khu đông, đặc biệt là các BĐS cao cấp như biệt thự, dinh thự, nhà phố sẽ tiếp tục tăng chóng mặt. Bởi vì, chỉ vài năm nữa, khi hệ thống giao thông dần hoàn thiện thì khoảng cách giữa các khu đô thị cho giới nhà giàu đang rất được chú ý tại Đồng Nai như SwanBay – SwanPark với TP.HCM chỉ còn vỏn vẹn trong 30 phút.

Quang cảnh xinh đẹp, tươi sang bao quanh khu đô thị SwanBay hiện đại, đẳng cấp phong thái thượng lưu

Chính vì vậy, đây chính là thời cơ tốt nhất để nhà đâu tư chớp lấy cơ hội sở hữu BĐS cao cấp tại Đồng Nai để có một “phi vụ” làm ăn thành công trong thời gian tới.

The Icon – Bất động sản hạng sang tạo nên sức hút khó cưỡng lại tại khu Đông Sài Gòn

Tại Đông Sài Gòn khi nói đến BĐS hạng sang thì không thể không nói đến khu đô thị đa năng SwanBay – SwanPark. Nổi lên từ năm 2017 nhờ các phân khu dự án biệt thự, nhà phố, dinh thự, shophouse,… được phát triển theo phong cách kiển trúc châu Âu hiện đại, hoà quyện với những giá trị thiên nhiên nguyên bản, SwanCity, chủ đầu tư SwanBay và SwanPark đã dần xây dựng được tên tuổi và sự uy tín đối với khách hàng cũng như nhà đầu tư.

Cuối năm 2020, SwanCity sẽ tiếp tục cho ra mắt khu dự án biệt thự biểu tượng cực sang trọng và xa hoa, lần đầu tiên có mặt tại Đồng Sài Gòn. Khu biệt thự có tên gọi The Icon, thuộc khu đô thị SwanPark, đảo Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Dự án gồm 90 căn biệt thự, dinh thự hạng sang phiên bản giới hạn, được thiết kế theo chuẩn mực chất lượng sống thượng lưu. Với thiết kế không gian mở, thoáng đạt nhưng vô cùng riêng tư.

Diện mạo siêu biệt thự The Icon có đến 20m mặt tiền

The Icon là điểm phát quang tại ‘Hòn Ngọc Phía Đông’

Điểm độc đáo của những căn biệt thự siêu sang này là mỗi căn nhà đều có hồ bơi riêng, thang máy riêng. Khuôn viên căn nhà đắm chìm trong khoảng xanh thiên nhiên bất tận, hoàn toàn tách biệt với cuộc sống ồn ào chật chội, mà chỉ còn lại khoảng bình yên, xúc cảm và tận hưởng cho chủ nhân.

Tại đây, SwanCity trang bị cho cư dân đầy đủ các tiện ích cao cấp đạt chuẩn 5 sao như: Clubhouse với hồ bơi ngoài trời, hồ bơi trong nhà, hầm rượu, CLB doanh nhân, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng, khu phố tài chính, công viên cây xanh rộng ngàn ha, khu vui chơi trẻ em, khu BBQ,…

The Icon hướng đến mục tiêu tạo nên sự thăng hoa cảm xúc hoà lẫn vào thiên nhiên cho mỗi chủ nhân
The Icon hướng đến mục tiêu tạo nên sự thăng hoa cảm xúc hoà lẫn vào thiên nhiên cho mỗi chủ nhân

Còn chần chờ gì mà không nhanh chóng trở thành một trong số 90 chủ nhân của biệt thự The Icon để thể tận hưởng cuộc sống bất tận, hay hiện sự sành điệu, am tường phong cách sống. Đặc biệt, đây chính là cơ hội giúp bạn có được một BĐS hạng sang với giá trị khủng trong tương lai. Với những đặc quyền mà ai cũng phải khao khát có được!

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0853 754 188 để được tư vấn và nhận ngay thông tin ưu đãi khi booking sớm các sản phẩm trong dự án SwanPark The Icon.

ĐÁNH GIÁ BÀI!

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá 5 / 5. Số lần đánh giá: 1

Bài chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi chúng tôi trên:

Tham gia thảo luận

Compare listings

Compare